Cách dạy bé thông minh từ trong bụng mẹ hiệu quả

Làm như thế nào để dạy bé thông minh từ trong bụng mẹ ? Đây là câu hỏi của nhất nhiều mẹ bầu bởi trí thông minh của bé sẽ phụ thuộc một phần vào những gì người mẹ tiếp xúc trong quá trình mang thai. Vậy làm sao để trí não của bé phát triển tốt nhất?

Để dạy bé thông minh từ trong bụng mẹ, các mẹ bầu hãy áp dụng các cách làm sau:

Thường xuyên hát và kể chuyện cho con

Hát, kể chuyện hoặc bật những bản nhạc cổ điển nhẹ nhàng là một trong các biện pháp khoa học giúp con yêu phát triển trí não hiệu quả.

Thường xuyên hát và kể chuyện cho con
Thường xuyên hát và kể chuyện cho con

Các bài hát và các câu chuyện sẽ giúp kích thích não bộ hình thành và rèn luyện tư duy, tạo tiền đề để dạy con thông minh ngay từ nhỏ. Không chỉ tốt cho thai nhi, điều này còn giúp cho mẹ bầu có được tinh thần thoải mái hơn và ngủ ngon hơn. Mẹ bầu có thể lựa chọn các bản nhạc thính phòng từ những nhà soạn nhạc lừng danh đại tài của thế giới như Beethoven, Mozart,… hoặc những câu chuyện cổ tích Việt Nam cũng như nước ngoài.

“Phản hồi” lại những “thông điệp” của con

Ngay từ tháng thứ 4 của thai kỳ, thai nhi đã bắt đầu có thể cảm nhận được những thứ bên ngoài. Bắt đầu từ tuần thứ 18, con yêu sẽ có những cử động đầu tiên và sau đó, con sẽ luôn chứng tỏ với mẹ sự có mặt của mình bằng việc hoạt động nhiều hơn và đa dạng hơn như đạp, xoay người, cuộn mình,…

“Phản hồi” lại những “thông điệp” của con
“Phản hồi” lại những “thông điệp” của con

Chắc hẳn các mẹ đều thấy thích thú và yên tâm mỗi lần con yêu bày tỏ “thông điệp” rằng: “Con đang có mặt trong bụng mẹ đấy”. Và để con yêu cũng biết được mẹ đã nhận được những “thông điệp” này từ con, các mẹ bầu đừng ngại đưa ra những “hồi đáp” cho con nhé. Việc xoa bụng hoặc sờ lên vị trí con yêu vừa đạp sẽ được coi là cách “phản hồi” tốt nhất, tạo sợi dây liên kết vô hình giữa mẹ và con, từ đó, giúp con yêu hình thành và phát triển não bộ tốt hơn.

Khuyến khích chồng giao tiếp với con

Để dạy bé thông minh từ trong bụng mẹ, vai trò của người cha vô cùng quan trọng trong sự hình thành và phát triển của thai nhi. Khoa học đã chứng minh, việc người cha thường xuyên giao tiếp với con bằng cách áp tai vào bụng mẹ và nói chuyện với con, xoa bụng và “trả lời” mỗi khi con đạp,… cũng như việc chăm sóc, quan tâm tận tình chăm chút mỗi ngày cho cả mẹ .

Khuyến khích chồng giao tiếp với con
Khuyến khích chồng giao tiếp với con

Các mẹ bầu hãy khuyến khích anh chồng thường xuyên giao tiếp với con để thai nhi có thể cảm nhận được tình cảm và sự quan tâm của cha, tác động tích cực đến sự phát triển não bộ và cảm xúc của con.

Ngoài ra, các mẹ bầu cũng nên tìm hiểu trước những phương dạy trẻ thông minh sớm trước khi bé chào đời để việc dạy con được dễ dàng hơn.

Tham khảo bài viết: