Dạy con theo phương pháp shichida giúp con phát triển toàn diện

Dạy con theo phương pháp shichida không còn là một phương pháp quá xa lạ tại Việt Nam nữa. Nhờ có phương pháp Shichida phụ huynh không còn phải quá đau đầu trong việc nôi dạy con nữa. Vậy phương pháp này giáo dục trẻ như thế nào ?

Phương pháp giáo dục Shichida là gì?

Phương pháp Shichida là phương pháp dạy trẻ thông minh sớm của Nhật Bản. Nó được xem là phương pháp giảng dạy tiên tiến bậc nhất Thế Giới dành cho trẻ độ tuổi 6 tháng đến 6 tuổi vừa du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây và đã nhận được rất nhiều sự chú ý.
Phương pháp giáo dục Shichida là gì?
Phương pháp giáo dục Shichida là gì?
Shichida đã thể hiện rõ được vai trò cũng như tầm quan trọng của việc giáo dục trẻ ở những năm tháng đầu đời với những hiệu quả mà phương pháp đã mang lại. Với những gia đình đang theo phương pháp giáo dục này cho trẻ, mẹ và gia đình cũng cần hiểu rõ về phương pháp này thông qua những lợi ích mà phương pháp này mang lại.

Phương pháp Shichida đem lại những giá trị gì ?

Phương pháp Shichida không chỉ được đánh giá cao ở Nhật Bạn mà còn khá phổ biến tại Việt Nam. Vậy những giá trị cốt lõi mà phương pháp này mang đến cho người học là gì ?
Phương pháp Shichida đem lại những giá trị gì ?
Phương pháp Shichida đem lại những giá trị gì ?

Phát triển trí óc

Phương pháp này nhắm đến sự cân bằng giữa hai bán cầu não, kích thích quá trình tiếp nhận thông tin và xử lý thông tin giúp trẻ trở nên năng động, thích học hỏi cũng như khả năng tiếp thu của bé tốt hơn.

Giáo dục tinh thần

Trẻ sẽ được truyền đạt các giá trị tinh thần như sự yêu thương, khen ngợi và nhìn nhận.

Giáo dục thể chất

Trí não và thể chất là hai yếu tố cần thiết cho sự phát triển của trẻ, bên cạnh những bài học giúp bé cải thiện tư duy, thì liệu trình rèn luyện cơ thể cũng rất quan trọng, với phương pháp Shichida, trẻ được hướng dẫn các bài tập phù hợp với thể trạng giúp khỏe hơn.

Giáo dục dinh dưỡng

Giáo dục dinh dưỡng vẫn còn là phương pháp khá mới mà những phương pháp thông thường không có, đây cũng chính là điểm khác biệt tạo nên giá trị cho Shichida, nhằm cung cấp nền tảng dinh dưỡng cho trẻ ngay từ những giai đoạn đầu của sự phát triển.
5 điểm quan trọng mà phương pháp Shichida muốn các bậc cha mẹ cần ghi nhớ khi dạy trẻ:
1. Đừng nhìn vào những thiếu sót của trẻ.
2. Đừng nhìn vào những biểu hiện của trẻ hiện tại mà cho rằng đó sẽ là kết quả của sau này, phải biết rằng trẻ đang phát triển và tiến bộ lên từng ngày.
3. Đừng đòi hỏi con mình hoàn hảo, trong khi cha mẹ cũng là những người bình thường.
4. Đừng so sánh. Mọi trẻ em đều có tiềm năng riêng để phát triển tốt nhất.
5. Không đặt thành tích học tập, thành tích luyện tập là ưu tiên.
Việc nuôi dạy con phát triển toàn diện là một hành trình khó khăn, vì vậy, hi vọng các bậc vị huynh hãy kiên trí đồng hành cùng con.