Top 5 cuốn sách giáo dục trẻ 2 tuổi được chọn mua nhiều nhất

Bước vào giai đoạn 2 tuổi, trẻ đã bắt đầu có những dấu hiệu bướng bỉnh. Chúng không còn nghe lời bố mẹ như trước nữa. Đây cũng là thời điểm bé có sự hình thành về các khía cạnh của tính cách. Hãy tham khảo Top 5 cuốn sách giáo dục trẻ 2 tuổi sau đây để chọn được phương pháp giáo dục tốt nhất cho bé nhé.

1. Cùng con học nói

3 năm đời đầu là giai đoạn phát triển then chốt đối với khả năng ngôn ngữ, lắng nghe và sự tập trung chú ý của trẻ. Cùng Con Học Nói của tác giả tiến sĩ Sally Ward là sự kết hợp thành công của kiến thức sinh lý và tâm lý nhi khoa. Là một cuốn sách giáo dục trẻ 2 tuổi rất phù hợp cho các bậc phụ huynh. Cuốn sách sẽ cung cấp nền tảng kiến thức khoa học cho cha mẹ. Kết hợp gợi ý những bài tập phát triển khả năng ngôn ngữ ở trẻ chỉ với 30 phút mỗi ngày.

Sách "Cùng con học nói" - Tác giả Sally Ward
Sách “Cùng con học nói” – Tác giả Sally Ward

Nội dung chính của cuốn sách bao gồm :

  • Tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển khả năng giao tiếp của trẻ tại nhà
  • Nuôi dưỡng và sự tự tin trong khả năng giao tiếp cho trẻ
  • Phát huy khả năng tập trung và ghi nhớ của trẻ
  • Sớm nhận biết các vấn đề rào cản, cản trở sự phát triển ngôn ngữ của trẻ
  • Các trò chơi cụ thể làm giàu trí tưởng tượng của trẻ

2. Vì chơi là học – Dành cho trẻ 1-2 tuổi

Vì Chơi Là Học – Dành Cho Trẻ 1-2 Tuổi của tác giả Tadashi Tsujii là cuốn cẩm nang không thể thiếu của các bậc phụ huynh. Cuốn sách này cung cấp các trò chơi nhẹ nhàng nhưng vẫn đậm chất giáo dục trẻ 2 tuổi. Mục đích là giúp phụ huynh có những khoảnh khắc đáng nhớ cùng con. Đồng thời giúp các em tự khám phá và hoàn thiện kỹ năng bản thân của mình.

Vì chơi là học - Dành cho trẻ 1-2 tuổi
Vì chơi là học – Dành cho trẻ 1-2 tuổi

Ai cũng nói chơi với con là điều dễ dàng nhất của một người mẹ. Nhưng điều quan trọng là liệu những trò chơi chỉ mang tính bản năng đó có thật sự phù hợp và có thể phát huy tiềm năng ở trẻ hay không. Thông qua các trò chơi mà cuốn sách cung cấp, bé có thể nhận biết được các biểu cảm hay bắt chước hành động của người lớn. Để từ đó bé học được cách giao tiếp, ứng xử và tăng tính tương tác, nhận thức giữa các mối quan hệ.

3. (Sách giáo dục trẻ 2 tuổi)

Bộ sách Dạy Con Kiểu Nhật là một bộ sách giáo dục gồm 3 phiên bản trải dài từ giai đoạn 0-2 tuổi. Đây là giai đoạn phát triển đầu đời. Chính vì vậy, tác giả mong muốn các bậc phụ huynh phải hiểu được tầm quan trọng của việc giáo dục sớm. Sách hướng tới dạy trẻ nên người nhờ vào việc phân công giáo dục. Đặc biệt bộ sách này sẽ cung cấp các trò chơi kích thích sự phát triển giác quan. Ngoài ra cuốn sách còn hướng dẫn cho trẻ cách chào hỏi, nói lời cảm ơn và xin lỗi ở mọi tình huống.

Sách Dạy con kiểu Nhật - Giai đoạn trẻ 2 tuổi
Sách Dạy con kiểu Nhật – Giai đoạn trẻ 2 tuổi

Theo tác giả Kubota Kisou: Con đường phát triển tốt nhất dành cho trẻ là con đường tại đó các em được phát huy thế mạnh và khả năng của mình. Vì thế tác giả muốn các ông bố bà mẹ quan sát các tiềm năng và hướng con mình đến những gì mà chúng giỏi. Điều này sẽ tăng sự thích thú và phát triển tư duy của trẻ.

4. Nuôi dưỡng não trẻ từ 0-2 tuổi

Nuôi Dưỡng Não Trẻ Từ 0-2 Tuổi là cuốn sách giáo dục trẻ 2 tuổi của tác giả Kubota Kayoko. Đây là người được mệnh danh là bà cụ nghiên cứu não của Nhật Bản và nhận được sự yêu quý từ nhiều bà mẹ trẻ. Từ những kinh nghiệm cùng những kết quả nghiên cứu của mình, tác giả đã viết nên quyển sách này. Cuốn sách có thể áp dụng hầu hết ở đối tượng trẻ em và đặc biệt dành cho phụ huynh đang tìm kiếm phương pháp giáo dục thông minh.

Nuôi dưỡng não trẻ từ 0-2 tuổi
Nuôi dưỡng não trẻ từ 0-2 tuổi

Với các bài tập tạo sự thông minh bằng việc sử dụng đầu ngón tay kích thích sự vận động của thùy trán trước. Hay việc xoa nhẹ đầu trẻ khi đang khóc thì trẻ sẽ nín nhanh hơn… Vô số bài tập đặc biệt khác giúp phụ huynh có cái nhìn đa dạng hơn về việc chăm sóc, nuôi dưỡng và phát triển trí não của trẻ.

5. Bộ 5 cuốn Hello (0-2 tuổi)

Combo Bộ 5 Cuốn Hello ( 0-2 Tuổi) là cuốn sách được thiết kế riêng cho những em bé còn trong độ tuổi nằm ngửa, hay những em đang trong độ tuổi chập chững tập đi trong giai đoạn 2 tuổi.

Bộ 5 cuốn Hello (0-2 tuổi) - Sách giáo dục trẻ 2 tuổi
Bộ 5 cuốn Hello (0-2 tuổi) – Sách giáo dục trẻ 2 tuổi

Mỗi cuốn đều bao gồm các nội dung chính như : truyện kể, thơ ca và những câu đố. Sách cũng cung cấp hướng dẫn chi tiết cho phụ huynh để tương tác và thúc đẩy quá trình phát triển các giác quan nơi trẻ. Sử dụng hình ảnh minh họa hấp dẫn, câu văn ngắn gọn phù hợp với khả năng ngôn ngữ của trẻ. Đây là bộ sách nuôi dạy trẻ 2 tuổi trở xuống đầy hứa hẹn.

Trên đây là những cuốn sách bổ ích nhất dành cho các bậc phụ huynh có con 2 tuổi. Chúc các bạn thành công trên con đường giáo dục bé nhé!

[    Tham khảo thêm: